Chia sẻ hướng phong thủy phòng ngủ hợp mệnh với gia chủ 2023

Chia sẻ hướng phong thủy phòng ngủ hợp mệnh với gia chủ 2023

Hiện nay vấn đề phong thủy phòng ngủ được rất nhiều gia chủ quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở trên các chuyên gia khác nhau. Thông tin bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một số các vấn đề liên quan, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vai trò của phong thủy phòng ngủ

Như các chuyên gia composersalliance.org có chia sẻ, trong vấn đề cuộc sống sẽ được phân chia thành 3 phần cụ thể đó là:

  • Làm việc;
  • Ăn uống;
  • Nghỉ ngơi.
phong-thuy-phong-ngu
Vai trò của phong thủy phòng ngủ

Một trong ba phần đó thì giấc ngủ chính là yếu tố quan trọng bởi khi đó con người sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Vì vậy, một căn phòng ngủ không chỉ thiết kế nội thất sao cho đẹp mà phải khoa học và thuận phong thủy. Trong trường hợp bố trí gây tổn hại đến tình trạng sức khỏe của bản thân thì sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Chia sẻ hướng phong thủy phòng ngủ hợp mệnh với gia chủ

Thường khi mua đất và cất nhà, mọi người thường quan tâm đến nhất vị nhị hướng. Hướng nhà đẹp và phù hợp với phong thủy của gia chủ chính là điều thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Trong trường hợp hướng nhà không tốt thì mọi người nên xem xét đến hướng từng phòng trong nhà. Hướng phòng ngủ được xem là một trong số các yếu tố quan trọng nhằm hóa giải được những điềm xấu do hướng nhà xấu gây ra.

Vậy, đối với những gia chủ thuộc mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì phong thủy phòng ngủ hoặc đầu giường nên xoay về hướng nào phù hợp nhất.

  • Phong thủy phòng ngủ thuộc mệnh Kim: phòng ngủ nên đặt tại hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc – Tây Bắc và kỵ đặt tại hướng Nam.
  • Đối với người mệnh Mộc: phòng ngủ cần phải đặt tại hướng Bắc; Đông; Đông Nam. Tuy nhiên, sẽ kỵ đặt tại hướng Nam.
  • Mệnh Mộc: phong thủy phòng ngủ cần phải đặt tại hướng Bắc; Đông; Đông Nam. Nhưng sẽ kỵ đặt tại hướng Tây Bắc.
  • Mệnh Thủy: phong thủy trong phòng ngủ cần phải đặt tại hướng Tây Bắc, Bắc. Kỵ tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.
  • Mệnh Hỏa: phong thủy phòng ngủ nên đặt tại hướng Nam, Đông, Đông Nam và sẽ kỵ đặt tại hướng Bắc.
  • Mệnh Thổ: đối với phong thủy phòng ngủ nên đặt tại hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Kỵ đặt tại hướng Đông và Đông Nam.

=> Lựa chọn hướng phòng ngủ hợp với mệnh của gia chủ nhằm cho gia đình luôn được hạnh phúc và mang lại nhiều vượng khí tốt đẹp nhất.

Đối với nhà lầu, mọi người không nên đặt phòng ngủ bên trên phòng bếp, dưới nhà vệ sinh. Đồng thời, không được bố trí phòng ngủ dưới phòng thờ bởi sẽ mất tính tôn nghiêm của phòng thờ.

Bên cạnh hướng nhà, hướng phòng thì lựa chọn những vật phẩm phong thủy cũng sẽ thu hút tài lộc; may mắn và hiện được rất nhiều người quan tâm trong quá trình trang trí nhà ở.

Những lưu ý quan trọng khi đặt cửa phong thủy phòng ngủ

Theo như các chuyên gia chia sẻ, cửa phòng ngủ chính là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc bố trí phòng ngủ. Đặt cửa phòng ngủ ở đâu cũng là vấn đề mà các gia chủ nên biết đến. Dưới đây sẽ là một số các lưu ý để mọi người bố trí hướng cửa phòng ngủ của ngôi mình như sau:

phong-thuy-phong-ngu-1
Những lưu ý quan trọng khi đặt cửa phong thủy phòng ngủ

1. Không được đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Bởi bếp là nơi nấu nướng sinh hỏa, sinh nhiệt. Trong trường hợp phòng ngủ đối diện bếp sẽ khiến cho người ở trong phòng cảm thấy bực bội, khó chịu và nóng nực.

Nhằm hóa giải lỗi phong thủy trong phòng ngủ, mọi người có thể dùng đến một vách ngăn nhựa, một tấm rèm hoặc là bình phong để có thể ngăn chia 2 phòng riêng biệt.

2. Không đặt cửa phòng ngủ đối diện phòng tắm; phòng vệ sinh

Bởi nhà vệ sinh và phòng tắm được xem là nơi ẩm ướt, có chứa nhiều vi trùng, tanh hôi và tụ khí xấu. Trong trường hợp đặt cửa phòng đối diện các không gian này sẽ dẫn những khí xấu vào phòng sẽ khiến cho phòng có mùi khó chịu, gây ra những căn bệnh về xương khớp,…

3. Không đặt cửa phòng đối diện với cửa chính

Bởi cửa chính sẽ là nơi đón gió, gió xấu hoặc là gió tốt đều sẽ đi qua cửa chính và sẽ đi thẳng vào phòng ngủ. Chính điều này sẽ gây tổn hại đến tình trạng sức khỏe của từng thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, cửa chính sẽ là nơi đón nhận vượng khí nhiều nhất ở trong ngôi nhà. Nếu như đặt cửa phòng đối diện cửa chính thì các luồng khí tốt đó sẽ đi hết vào trong phòng ngủ, ngăn chặn từng không gian khác không nhận được sinh khí tốt đẹp.

4. Không được đặt cửa của 2 phòng ngủ đối diện với nhau

Cửa phòng ngủ sẽ đối diện nhau chính là điều cần phải tránh, bởi như vậy sẽ làm cho từng thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra tranh chấp và bất hòa.

5. Trong phòng ngủ cần phải có cửa sổ

Bởi ánh sáng và gió thông qua cửa sổ sẽ mang đến không gian thoáng mát và rộng rãi hơn rất nhiều. Nhưng cửa sổ phòng ngủ nên có 2, 3 hoặc là 4 cánh, không được có 1 cánh, bởi cửa sổ chỉ có một cánh được xem là không may mắn.

Cửa 2 cánh được xem là nghênh phúc trường thọ, cửa 3 cánh được xem đó là tam dương khai thái, còn cửa 4 cánh đó là tứ quý.

6. Kích thước cửa sổ của phòng ngủ

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy không được quá lớn bởi sẽ làm cho vượng khí bay đi một cách nhanh chóng. Nhằm có được kích thước phòng ngủ chuẩn phong ngủ, thì mọi người cần phải dựa vào thước lỗ ban.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến phong thủy phòng ngủ phù hợp với từng mệnh. Mọi người có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn trước khi xây dựng phòng ngủ.

Bình luận đã bị đóng.