Marcelo là ai? Tổng quan thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Marcelo

Marcelo là ai? Tổng quan thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Marcelo

Những thông tin có liên quan trực tiếp đến tiểu sử cầu thủ Marcelo được nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên Thế giới quan tâm đến. Dưới đây chuyên gia hàng đầu của KingFun VN sẽ bật mí những vấn đề liên quan, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Marcelo là gì? Tiểu sử cầu thủ Marcelo

Tiểu sử cầu thủ Marcelo – Marcelo Vieira da Silva Júnior thường được gọi với cái tên tương ứng đó là Marcelo. Anh sinh ngày 12/05/1988, là cầu thủ bóng đá của người Brazil hiện đang tham gia chơi bóng cho CLB bóng đá Real Madrid tại Tây Ban Nha và đội tuyển Brazil. Marcelo chủ yếu chơi bóng ở vị trí hậu vệ cánh trái, tuy nhiên cũng có thể tham gia đá tiền vệ ở bên phía cánh trái.

Marcelo là ai? Tổng quan thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Marcelo
Marcelo là gì? Tiểu sử cầu thủ Marcelo

Cầu thủ Marcelo bắt đầu chơi bóng Futsal từ khi năm lên 9 tuổi. Thời điểm năm 13 tuổi, Marcelo đã tham gia ký kết hợp đồng cùng với CLB Fluminense. Khi đó, hoàn cảnh của cầu thủ bóng đá này quá khó khăn đến nỗi suýt nữa thì anh đã từ bỏ sự nghiệp túc cầu của mình, tuy nhiên CLB đã nhận ra rằng Marcelo chính là “Viên ngọc quý” nên đã đảm bảo giữ lại anh.

Cầu thủ Marcelo gia nhập vào CLB Real Madrid tại kỳ chuyển nhượng mùa đông tại mùa giải 2006 – 2007. Cầu thủ này còn tham gia thi đấu bóng đá thành công ở trong màu áo của đội tuyển bóng đá Hoàng gia, xuất sắc giành được rất nhiều danh hiệu cao quý.

Ở trong mùa giải 2015 – 2016, ngày 10/07/2015, Marcelo đã tham gia ký kết hợp đồng cùng với đội tuyển Real Madrid và có thời hạn đến năm 2020.

Cuộc đời sự nghiệp túc cầu của Marcelo có gì đặc sắc?

Với một số những chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người cũng đã hiểu sơ qua về tiểu sử cầu thủ Marcelo. Vậy còn sự nghiệp chơi bóng của cầu thủ bóng đá này như thế nào?

Theo như những thông tin do phía các chuyên gia hàng đầu Kingfunvn đã tiến hành tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể đến với mọi người về sự nghiệp túc cầu của Marcelo như sau:

Marcelo là ai? Tổng quan thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Marcelo
Cuộc đời sự nghiệp túc cầu của Marcelo có gì đặc sắc?

Sự nghiệp ở CLB Fluminense

Cầu thủ này tham gia chơi bóng Futsal từ năm lên 9 tuổi. Khi 13 tuổi thì Marcelo đã ký kết hợp đồng cùng với CLB Fluminense. Hoàn cảnh thời điểm đó cầu thủ này rất khó khăn, tuy nhiên CLB cũng đã nhận ra Marcelo chính là “Viên ngọc quý” nên đã đảm bảo giữ anh lại.

CLB Real Madrid

Cầu thủ Marcelo gia nhập vào CLB Real Madrid tại kỳ chuyển nhượng mùa đông mùa giải 2006 – 2007. Anh tham gia chơi bóng thành công ở trong màu áo của đội tuyển Hoàng gia, xuất sắc giành được rất nhiều các danh hiệu cao quý.

– Mùa giải năm 2007 – 2008: Marcelo chơi bóng rất tốt với vai trò của mình. Cầu thủ này tham gia gần như toàn bộ những trận đấu của đội Real dưới sự quản lý mới của HLV Bern Schuster. Khả năng chơi bóng với tốc độ tốt, đi cùng với đó là khả năng tấn công, phòng thủ nhằm giúp cho anh trở thành cầu thủ không thể nào thiếu ở trong đội hình của CLB bóng đá Real Madrid.

– Mùa giải 2008 – 2009: dưới thời quản lý mới của Juande Ramos, anh hầu như không ra sân trong năm 2009. HLV này đã thay đổi về chiến thuật cho anh tham gia chơi bóng ở vị trí chạy cánh, cũng từ đó Marcelo thực hiện tốt vai trò của mình. Sau khi kết thúc trận bóng, Ramos đã tuyến bố Marcelo sẽ được định vị như một cầu thủ chạy cánh, tuy nhiên cần phải lui về phòng thủ trong một số trường hợp cần thiết.

– Mùa giải 2009 – 2010: ở trong giai đoạn này, phía hâm mộ thường xuyên nhìn thấy Marcelo với vai trò tấn công, phòng thủ dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Manuel Pellegrini. Cầu thủ này đã thực hiện tốt về vai trò của mình, Marcelo đã được gia hạn bản hợp đồng cho đến tháng 06/2015.

– Mùa giải 2010 – 2011: dưới sự dẫn dắt của HLV mới Jose Mourinho trong mùa giải này được thi đấu ở vị trí tấn công và phòng ngự. Marcelo chơi rất tốt ở vai trò vai trò này khiến cho HLV cảm thấy rất hài lòng. Vì vậy, đã giúp cho anh trở thành một số 55 cầu thủ FIFA World XI vào ngày 25/ 11/2010.

Tại Champion League, cầu thủ Marcelo đã chơi bóng rất tốt ở vai trò phòng ngự tấn công. Marcelo đã mở được bàn thắng đầu tiên nên đã giúp cho đội Real tiến sâu vào vòng Tứ kết kể từ 2004. Vì vậy, Marcelo đã được giới truyền thông và phía người hâm mộ ngợi ca là hậu vệ tốt nhất thế giới, xuất sắc thứ 3 ở La Liga, anh chỉ đứng sau Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

– Mùa giải 2011 – 2012: anh chơi tốt với vị trí hậu vệ cánh trái ở trong trận Tứ kết Champions League. Vì vậy, cầu thủ này đã được  Roberto Carlos đánh giá là hậu vệ cánh trái tốt nhất thế giới.

– Mùa giải 2012 – 2013: ở trong vòng bảng Champions League, Marcelo đã ghi được bàn thắng đầu tiên khi phải đối đầu với đội tuyển Manchester City vào ngày 19/09, bàn thắng đầu tiên trong chiến thắng với tỷ số 3- 2 trước đội Santiago Bernabeu. Tiếp đó, cầu thủ này đã bị chấn thương đến đầu năm 2013 mới trở lại sân cỏ.

– Mùa giải 2013 – 2014: trong mùa giải này Marcelo đã chơi suốt 28 trận và đã ghi được 1 bàn thắng. Cầu thủ này đã ghi được bàn thắng thứ 3 cho đội Real ở chiến thắng với tỷ số 4 – 1 tại trận Chung kết UEFA Champions League năm 2014.

– Mùa giải 2015 – 2016: cầu thủ này đã tham gia ký kết hợp đồng cùng với đội Real Madrid đến năm 2020. Cầu thủ này cũng chính là người khởi đầu thường xuyên khi là đội tuyển xuất sắc giành được chiến thắng UEFA Champions League.

– Mùa giải 2016 – 2017: anh tham gia tổng 30 trận đấu ở trong chiến thắng ở giải La Liga mùa giải này. Marcelo là cầu thủ không thể vắng mặt ở giải vô địch UEFA Champions League của đội Real.

– Mùa giải 2017 – 2018: cầu thủ này ký kết hợp đồng cùng với đội Real Madrid đến năm 2022. Ở trong mùa giải này Marcelo đã ra sân tổng 11 lần và ghi được 3 bàn thắng.

– Mùa giải 2018 – 2019: Marcelo có tổng 34 lần ra sân, đã giành được chức vô địch FIFA Club World Cup năm 2018.

– Mùa giải 2019 – 2020: Marcelo đã có 15 lần trong mùa giải, khi đội Real Madrid vô địch La Liga 2019 – 2020.

Kết luận

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ Marcelo. Hãy cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với bạn bè và Fan hâm mộ nhé!

Bình luận đã bị đóng.