TOP những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

TOP những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Chuyên trang thông tin điện tử composersalliance.org đã dành thời gian tổng hợp lại cụ thể về danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Để biết rõ hơn những thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây.

Danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Phía những chuyên gia hàng đầu của JBO VIET đã tổng hợp thông tin từ các nguồn uy tín và liệt kê ra cụ thể về số lượng sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay bao gồm:

Rungrado May Day – CHDCND Triều Tiên

Rungrado May Day được xếp vào TOP các sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay thuộc Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Sân vận động này thuộc vào quyền sở hữu của đội bóng đá quốc gia Triều Tiên khi thi đấu.Theo đó, sức chứa của sân đấu lên đến 150.000 chỗ ngồi, quả là một con số rất khủng khiếp.

Hình ảnh sân vận động Rungrado May Day – CHDCND Triều Tiên

Cho dù là danh tiếng là sân vận động lớn nhất thế giới, nhưng tại đây chỉ chủ yếu tập trung cho những đợt tập dược về quân sự của quốc gia này. Màu sắc của Triều Tiên cũng được thể hiện về mạnh mẽ của Rungrado May Day khi nó không chỉ to lớn mà còn rất hiện đại.

Sân vận động Camp Nou – Barcelona

Camp Nou – Sân vận động thuộc quyền sở hữu của Barcelona. Nếu bạn là một trong những tín đồ bóng đá thì sẽ không thể nào không biết đến sân vận động này. Theo đó, sân vận động Camp Nou có sức chứa lên đến 99.354 chỗ ngồi ở tại thời điểm hiện tại. Theo như diện kiến thì sân vận động này sẽ nâng cấp lên khoảng 105.000 chỗ ngồi.

Sân vận động Camp Nou bên cạnh việc xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách sân vận động lớn nhất thế giới, thì đây còn là cái lò sản sinh ra rất nhiều các tên tuổi vĩ đại. Hơn cả có lẽ đó là cầu thủ Lionel Messi với 6 quả bóng vàng thế giới.

Estadio Azteca – Mexico

Mexico được biết đến là một trong số các quốc gia có tình yêu với bóng đá mãnh liệt. Estadio Azteca được xếp ở vị trí thứ 3 ở trong danh sách những sân vận động lớn bậc nhất trên thế giới hiện nay và thuộc vào quyền sở hữu của Mexico. Như thông tin thống kê chung cho biết, sân vận động lớn nhất của Mexico có sức chứa lên đến 95.500 người.

Sân vận động này không chỉ đặc biệt về số lượng sức chứa mà còn nổi bật với 2 lần được đăng cai tại trận Chung kết mùa giải World Cup – Giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Ngoài ra, cũng chính tại sân vận động Estadio Azteca, cầu thủ Maradona đã có bàn thắng đi vào lịch sử bóng đá bằng tay của mình.

Azadi Stadium – Iran

Được biết Iran chính là một trong số các quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ. Chắc hẳn Fan hâm mộ bóng đá cũng không thể nào quên được đội bóng Iran đã làm được những gì tại kỳ World Cup năm 2018 được tổ chức tại Nga.

Ngoài ra, cũng chính nước Nga cũng đang sở hữu sân vận động xếp ở vị trí thứ 4 ở trong danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới đó là Azadi Stadium. Theo đó, sân vận động này được xây dựng vào năm 1973 và có trên 95.000 chỗ ngồi.

FNB Stadium – Nam Phi

Sân vận động FNB Stadium thuộc thành phố Johannesburg của quốc gia Nam Phi và được xếp vào vị trí thứ 5 ở trong bảng xếp hạng các sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay và cũng đứng trong TOP đầu với lục địa Châu Phi nói riêng.

Hình ảnh sân vận động FNB Stadium – Nam Phi

Theo đó, sức chứa của sân vận động FNB Stadium cũng không hề nhỏ lên đến 94.736 người. Năm 2010, Nam Phi đã đăng cai World Cup và FNB Stadium chính là nơi được sử dụng để thi đấu. Đặc biệt nhất đó là sân vận động FNB Stadium là nơi chứng kiến đội tuyển Tây Ban Nha lên ngôi vô địch.

The Rose Bowl (Mỹ)

Nếu như ai đó đang tìm ra một trong những cái tên có tính thẩm mỹ cũng như sở hữu về số lượng ghế ngồi thuộc vào TOP đầu thế giới thì có lẽ đó là The Rose Bowl. Sân vận động này thuộc quốc gia Mỹ có đến 92.542 chỗ ngồi.

The Rose Bowl sở hữu diện tích lớn và mỹ quan đẹp nhất, nhưng sân vận động này lại không mang đúng tính chất là một sân vận động bóng đá, bởi nó còn được dùng cho những bộ môn thể thao khác như bóng bầu dục.

Wembley (Anh)

Wembley được nhận định là sân vận động huyền thoại của vương quốc Anh. Tại Wembley đã tiến hành diễn ra không biết bao nhiêu trận đấu chung kết mang tính lịch sử.

Sân nhà của Tam Sư có sức chứa lên đến 90.000 người. Hiện tại, người ta cũng đang còn tính toán đến việc xem xét Wembley đưa vào trong danh sách những sân vận động hiện đại và cũng là một trong số các sân bóng đá lớn bậc nhất ở trên thế giới. Ngoài ra, Wembley cũng tận dụng với mục đích giải trí lớn nhất ở Anh.

Lời kết

Tổng hợp những thông tin do chuyên gia JBOViet chia sẻ chắc hẳn các bạn đã hiểu về danh sách sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với Fan hâm mộ bóng đá.

Bình luận đã bị đóng.