Năm 2022 là con gì? Tính cách, sự nghiệp người sinh năm 2022

Năm 2022 là con gì? Tính cách, sự nghiệp người sinh năm 2022

Năm 2022 là con gì và mệnh gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm khi có dự định làm nhà hoặc sinh con trong năm 2022. Để biết được năm 2022 là năm con gì, mệnh gì mời các bạn cùng composersalliance.org theo dõi nội dung của bài viết sau đây.

I. Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì?

Năm 2022 là năm con Hổ

Theo lịch vạn niên, năm 2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ, được tính từ ngày 01/02/2022 đến ngày 21/03/2023 theo lịch Dương.

Những người sinh năm Nhâm Dần thường là những người thông minh, giỏi giang và họ có khả năng hoàn thành được rất công việc cùng một lúc. Họ cũng là người sống vô lo, vô âu, thẳng thắn và luôn hết mình trong công việc, bạn bè và cả những người xung quanh. Bên cạnh đó, những người tuổi Hổ là người khéo léo, dũng cảm và có tài ăn nói tốt.

Nhìn chúng, những người tuổi Nhâm Dần có cuộc sống trong năm 2022 rất thuận lợi, công việc thuận buồm xuôi gió và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Vì năm 2022 thuộc mệnh Kim thì những người sinh năm Nhâm Dần 2022 tương sinh với những người mệnh Thủy và mệnh Thổ. Đồng thời họ tương khắc với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Đối với nam sinh năm Nhâm Dần 2022 cung Khôn, hành Thổ, Tây tứ mệnh và được ông Tử Vi độ mạng.

Đối với nữ sinh năm Nhâm Dần năm 2022 thuộc cung Khảm, hành Thủy, Đông tứ mệnh và được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Thiên Can của người sinh năm Nhâm Dần 2022 sẽ hợp với Đinh, tương hình với Mậu và Bính. Địa Chi của người sinh năm Nhâm Dần sẽ hợp với Tuất, Dần và Ngọ. Đặc biệt họ xung khắc với Hợi, Thân, Tỵ và Dần.

II. Tổng quan về người sinh năm 2022 Nhâm Dần

1. Tính cách của người tuổi Hổ

Những người tuổi Nhâm Dần thường thông minh, tài giỏi và có thể tự cân bằng được cuộc sống. Họ cũng là người rất giỏi thuyết phục, phản xạ rất nhanh và có một số tính cách đặc trưng như: Có nhiều tài lẻ, trình độ học vấn cao, tài năng ăn nói rất khéo léo và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

2. Sự nghiệp của người sinh năm 2022

Người tuổi Hổ rất thông minh, tài giỏi

Qua thông tin năm 2022 là con gì, có thể thấy người tuổi Dần có một trí tuệ minh mẫn và tài giỏi ở cả nam lẫn nữ. Họ luôn được quý nhân hỗ trợ và tạo những điều kiện để phát triển bản thân. Đặc biệt, trong cuộc sống họ có gặp khó khăn thì đều hóa lành.

Trong công danh sự nghiệp vì được nhiều quý nhân phù trợ mà họ luôn gặp được nhiều may mắn, công việc cũng luôn suôn sẻ. Tuy nhiên, trong lĩnh vực kinh doanh thì người Nhân Dần không nên hợp tác với Canh Thìn, Canh Tuất và Mậu Thân. Những con số đen lại may mắn cho tuổi Hổ là 2, 5, 8, 9.

3. Tình duyên của người sinh năm Nhâm Dần

Trong chuyện tình cảm, người sinh năm Nhâm Dần cần nên chọn bạn đời tuổi Mậu Thân hoặc Canh Tuất.

III. Những con giáp gặp may mắn trong năm 2022

1. Tuổi Tuất

Nằm trong hợp nên trong năm 2022, những người tuổi Tuất sẽ có một năm có nhiều thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh. Trong công việc, họ sẽ như diều gặp gió và có nhiều cơ hội để gặt hái thành công. Đặc biệt, thời vận của những người tuổi Tuấn cũng rất tốt nên chuyện tình cảm và các mối quan hệ của họ cũng cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, theo tử vi tuổi Tuất năm 2022 cho thấy họ cần đề phòng trong cát có hung. Theo đó, bên cạnh những may mắn và thuận lợi thì người tuổi Tuất có thể phải đối mặt với không ít khó khăn do có tiểu nhân đang tìm cách phá hoại.

2. Tuổi Ngọ

Cũng giống như tuổi Tuất, tuổi Ngọ cũng nằm trong tam hợp năm 2022 nên đây sẽ là một năm gặp được nhiều may mắn dành cho những ai tuổi Ngọ.

Những người tuổi Ngọ có thể phát huy được nhiều thế mạnh của mình trong công việc và kiếm ra nguồn tài chính tốt từ nhiều công việc khác nhau. Nếu họ biết tận dụng những may mắn của mình thì họ sẽ sớm đổi đời trong năng 2022 này. Tuy nhiên theo từ vi thì năm 2022 những người tuổi Ngọ sẽ có tình trạng sức khỏe không được tốt, điều này có thể làm ảnh hưởng đến công việc của họ.

3. Tuổi Hợi

Tuổi Hợi sẽ gặp nhiều may mắn trong năm Nhâm Dần

Dần – Hợi nhị hợp mà vì thế trong năm 2022 người tuổi Hợi tự mình nỗ lực và kết hợp cùng với sự giúp đỡ của quý nhân mà có thể đón được nhiều vận may trong công việc. Ngoài ra họ còn có thêm nghề tay trái để gia tăng nguồn thu nhập của mình.

Trong tử vi tuổi Hợp năm Nhâm Dần cho thấy họ đang muốn dấn thân vào khởi nghiệp. Kiểu kinh doanh với quy mô nhỏ sẽ thích hợp với những người tuổi Hợi trong năm 2022.

4. Tuổi Sửu

Theo tử vi tuổi Sửu trong năm 2022 sẽ không cần phải  lo lắng về vấn đề tài chính, tiền bạc. Trong năm 2022 họ sẽ có nguồn thu nhập dồi dào, mức lương cũng được tăng theo thời gian và nếu như họ đầu tư cho việc kinh doanh thì sẽ có những bước đột phá rất lớn.

Bên cạnh đó, những người tuổi Sửu trong năm Nhâm Dần đặc biệt cần chú ý vướng phải chuyện thị phi dẫn đến những tổn hại không hề nhỏ về vật chất. Do đó, họ nên giữ cho mình một khoản tiền tiết kiệm để có thể xử lý được những tình huống bất ngờ trong tương lai.

5. Tuổi Mùi

Đối với những người tuổi Mùi trong năm Nhâm Dần thì vận mệnh của họ như diều gặp gió. Trong công việc của họ sẽ có nhiều biến động tích cực. Họ sẽ thu được những trái ngọt bù đắp cho những công sức mình đã bỏ ra trong thời gian qua.

Theo tử vi năm 2022, người tuổi Mùi sẽ có nhiều niềm vui. Sở hữu tư duy nhạy bén có thể trong năm nay họ sẽ thu về nhiều khoản lợi nhuận vào đầu năm.

IV. Những tuổi kỵ với người sinh năm 2022

Bên cạnh những tuổi hợp thì người sinh năm 2022 còn kỵ với những tuổi sau:

1. Tuổi Thân

Tuổi Thân cần chú ý sức khỏe trong năm Nhâm Dần

Năm 2022 Nhâm Dần chính là năm mệnh của những người tuổi Thân. Chính vì thế mà họ nên cẩn thận trong công việc, tài vận cũng như chuyện tình yêu. Trong năm nay họ rất có thể gặp phải nhiều chuyện phiền não và không như những gì mình đã mong muốn.

Bên cạnh đó, những người tuổi Thân cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe, cân bằng và làm chủ được tâm trạng của mình.

2. Tuổi Dần

Vận thế của những người tuổi Dần khó định hướng vì lúc lên lúc xuống. Như đã chia sẻ khi giải thích năm 2022 là con gì, tài vận của họ trong năm Nhâm Dần ở mức trung bình, phù hợp để tiết kiệm và khởi nghiệp.

Ngoài ra, trong năm nay những người tuổi Dần cần nên nhẫn lại, lắng nghe những ý kiến của mọi người xung quanh nhiều hơn và hãy chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình.

V.  Nhâm Dần hợp và khắc với màu gì?

1. Những màu hợp với Nhâm Dần 2022

Nhâm Dần hợp với các màu như trắng, xám, ánh kim
  • Tương sinh với Thổ và Thủy: Như vậy những người tuổi Dần hợp với các màu bản mệnh Kim Bạch Kim là màu trắng, ánh kim, trắng bóng, xám trắng,… đây chính là những màu sắc đặc trưng với bản mệnh Kim Bạch Kim.
  • Bên cạnh đó, họ nên dùng những đồ vật trang trí, gia dụng có các màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như màu xanh đen, xanh dương nước biển, đen và tương sinh với mệnh Thổ như màu vàng đất, nâu đất, vàng,…

2. Những màu kỵ với Nhâm Dần

Dưới đây là những màu mà Nhâm Dần cần nên kiêng kỵ. Chúng ta lại áp dụng lý thuyết ngũ hành âm dương để biết được sự tương khắc.

  • Tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc: Vì thế cần nên tránh các màu tương khắc như màu cam, đỏ, hồng tượng trưng cho mệnh Hỏa và các màu xanh chuối, xanh lá cây hay xanh rêu tượng trưng cho mệnh Mộc.
  • Tuy nhiên vì mang trong mình bản mệnh Kim Bạch Kim nên Nhâm Dần cần phải trải qua những sự khắc nghiệt từ mệnh Hỏa để có thể thăng hoa và kết tinh thành những thành phẩm kim loại quý hiếm.

Nhìn chung năm 2022 sẽ không quá khó khăn với tuổi nào và mệnh nào, tuy nhiên như ông cha ta đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế chúng ta cần biết sớm để có thể tìm được hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất.

Với những bạn hợp mệnh hoặc hợp tuổi hãy tận dụng cơ hội này để có thể phát triển tối đa bản thân. Còn với mệnh Hỏa, mệnh Mộc hay những tuổi rơi vào hạn tam tai thì cần hết sức lưu ý, cẩn trọng trong cuộc sống thì vận hạn này sẽ mau chóng đi qua.

Bài viết trên đã phần nào giải đáp cho bạn những thông tin hữu ích về năm 2022 là con gì và mệnh gì? Hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và bổ ích.

Bình luận đã bị đóng.