Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy mẹ là điềm lành hay dữ? Nên đánh số nào?

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy mẹ là điềm lành hay dữ? Nên đánh số nào?

Ai sinh ra trên đời cũng được nằm trong vòng tay yêu thương và đùm bọc của mẹ. Hình ảnh của mẹ hiện lên trong giấc mơ có lẽ ai cũng đều gặp được. Khác với những giấc mơ khác, giấc mơ về mẹ đem đến cho ta cảm giác gần gũi, bình yên. Nhưng giấc mơ về mẹ mang điềm báo gì thì không phải ai cũng biết. Hãy để composersalliance.org giải mã cho bạn qua bài viết dưới đây nhé.

I. Ý nghĩa giấc mơ về mẹ

Mẹ hiện lên trong giấc mơ với sự gần gũi, bao dung

“Mẹ thương con quá hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng, mấy nắng sớm chiều mưa dòng, chín tháng rồi chín năm, gian khó gánh nhọc nhằn ….” Lời bài hát Mẹ Yêu Con của ca sĩ Anh Thơ khiến ta không khỏi xúc động khi nhớ về mẹ, đặc biệt là những ai không may mắn khi mất mẹ.

Hình ảnh của mẹ trong giấc mơ thường sẽ có nhiều sắc thái khác nhau, nhưng tượng trung lại đều nói đến sự tần tảo,ân cần chăm lo cho con cái. Thường chúng ta sẽ hay mơ thấy mẹ vào những lúc khó khăn nhất để giúp ta tiếp thêm động lực. Đối với hình ảnh người cha trong giấc mơ thì đa phần sẽ là vẻ mặt nghiêm nghị để khuyên răn chúng ta còn người mẹ thì hoàn toàn ngược lại, hình ảnh mẹ đem lại cho ta sự ấm áp, bao dung, gần gũi,..

Tuy nhiên không chỉ mẹ hiện lên để cho ta có sự yêu thương, gần gũi mà có thể nói đến một điềm báo nào đó để nhắc nhở chúng ta. Dưới đây là những trường hợp cụ thể khi mơ thấy mẹ.

II. Giấc mơ về mẹ báo điềm gì?

Mơ thấy mẹ sẽ có nhiều điềm báo khác nhau

1. Mơ thấy mẹ của mình dù mẹ vẫn còn sống

Đây là điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp may mắn trong công việc và trong cuộc sống, ngoài ra nếu bạn vẫn đang còn đi học thì việc học hành cũng rất tốt, thi cử đỗ đạt.

2. Mơ thấy mẹ mình dù thực tế mẹ đã mất

Giấc mơ này báo rằng bạn sẽ nhận được thông tin quan trọng nào đó trong thời gian ngắn, nhưng cụ thể là ngày nào thì không thể biết bạn sẽ mất thời gian chờ đợi ngày đó. Có thể đó sẽ là tin tốt bạn được thừa hưởng một gia tài để lại.

3. Mơ thấy mẹ mất

Giấc mơ có vẻ rất buồn nhưng điềm báo mang tới lại rất may mắn, bạn sẽ gặt hái thành công lớn trong công việc, thành công này sẽ giúp bạn đổi đời, cuộc sống ổn định hơn trước rất nhiều cả về vật chất và tinh thần.

4. Mơ thấy mẹ của bạn thân

Điều này cho thấy bạn đang gặp trục trặc lớn trong chuyện tình cảm, bạn không tìm ra hướng giải quyết nên rơi vào tuyệt vọng.

5. Mơ thấy mẹ của người bạn không quen biết

Đây là điềm báo bạn đang làm một hành động nào đó sai trái hoặc một tình huống khó khăn nhưng không tìm được hướng giải quyết nên cảm thấy bối rối và cần đến sự khuyên răn của người khác.

6. Mơ thấy mẹ chồng hoặc mẹ vợ

Đây là lời cảnh báo trong thời gian ngắn nữa thôi bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Để có thể giải quyết được thì bạn phải thật cố gắng, kiên trì, lạc quan thì sẽ không gì làm khó bạn được.

7. Mơ thấy mình trở thành mẹ

Điều này báo hiệu bạn đang có sự thay đổi rất nhiều về mặt suy nghĩ, tính cách, gu ăn mặc, cho thấy bạn đã trưởng thành hơn trước nhiều và biết lo lắng cho bản thân và gia đình.

8. Mơ thấy mẹ ôm ấp, vỗ về mình

Giấc mơ này không những khiến bạn cảm thấy bình yên mà nó còn báo hiệu rằng chuyện tình cảm của bạn đang tiến triển tốt, có thể bạn sẽ sớm tiến tới việc lập gia đình nữa đó.

9. Mơ thấy mình ôm người mẹ đã mất

ĐIềm báo cho giấc mơ này là bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều cho cuộc sống sau này, mọi thứ đến với bạn sẽ êm đẹp, nhưng cũng đừng quá chủ quan về điều này mà chỉ biết tận hưởng không cố gắng gì hết thì có thể bạn sẽ chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi.

10. Mơ thấy mẹ mình đã mất nhưng về xoa đầu mình

Giấc mơ thì có vẻ đẹp nhưng nếu gặp bạn phải thật cẩn thận vì khả năng cao bạn sẽ gặp tai nạn có thể liên quan đến tính mạng. Ra ngoài đường bạn nên chú ý và nên chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

11. Mơ thấy mẹ khóc

Đây cũng sẽ là điềm xấu, cho thấy bạn sẽ gặp nhiều chuyện bấp bênh trong cuộc sống, làm mọi việc đều không theo ý bạn muốn.

12. Mơ thấy mẹ bỏ đi xa

Đây sẽ là một hạn lớn với gia đình bạn, rất có thể sẽ có người thân nào trong nhà sắp ra đi và không loại trừ người đó là chính mẹ bạn nếu mẹ còn sống.

III. Mơ thấy mẹ đánh con gì?

Con số may mắn cho bạn khi mơ về mẹ
 • Mơ thấy mẹ sinh em bé: 34-43
 • Mơ thấy mẹ đang cười vui với mình: 22-28
 • Mơ thấy mẹ tuy về thăm bạn tuy mẹ đã mất: 47-74
 • Mơ thấy mẹ cho tiền: 86-68
 • Mơ thấy mẹ bỏ đi xa nhà: 13-23
 • Mơ thấy mẹ ôm mình vào lòng: 66-67
 • Mơ thấy mẹ đang mắng bạn: 20-63
 • Mơ thấy mẹ bị tai nạn: 12-21
 • Mơ thấy mẹ đang ngủ ngon: 61-71-81
 • Mơ thấy mẹ ôm và xoa đầu bạn: 19-91
 • Mơ thấy mẹ đang nấu ăn cho gia đình: 37-73
 • Mơ thấy mẹ đang khóc: 25-26-41
 • Mơ thấy mẹ mất: 46-13

Hy vọng những thông tin về giấc mơ thấy mẹ chúng tôi vừa cung cấp sẽ bổ ích đối với bạn. Những điềm báo trên tuy chưa xác thực nhưng cũng đừng vì thế mà bạn lơ là nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *