Hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá hiệu quả, đúng luật

Hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá hiệu quả, đúng luật

Cách kèm người trong bóng đá rất đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng sẽ kém hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kỹ thuật kèm người giống như cầu thủ chuyên nghiệp trên sân bóng. Vận dụng những kỹ năng đó, chắc chắn lối chơi của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Những cách kèm người trong bóng đá

Truy cập vào Fun88, chúng ta thường thấy đoạn highlight về tình huống kèm người hay trong bóng đá. Lúc đó, chắc chắn nhiều người cảm thấy vô cùng mãn nhãn và muốn học được cách kèm người trong bóng đá giống như những cầu thủ chuyên nghiệp này.

1. Áp sát đối phương thật nhanh

Kèm người trong bóng đá có mục đích chính là kìm hãm sự tấn công của đối thủ, làm cho đối thủ mất đi cơ hội ghi bàn thắng. Do đó, khi có ý định kèm đối thủ nào đó chúng ta phải áp sát họ thật nhanh chóng. Nếu bạn ở xa đối thủ, hãy di chuyển hết tốc lực, khi đến gần thì giảm tốc độ và khéo léo đeo bám áp sát đối thủ đúng với luật chơi bóng đá.

Cách kèm người trong bóng đá
Khi kèm người trong bóng đá cần áp sát đối thủ thật nhanh

Bạn phải nhớ giữ đối thủ ở trước mặt mình trong mọi tình huống. Chỉ cần đối thủ khuất khỏi tầm quan sát vài giây thôi cãi giá bạn phải trả sẽ khá đắt. Khi áp sát đối thủ cố giữ cho đầu mình thấp, bám càng áp sát càng tốt, không để ra bất cứ một khoảng trống nào cho đối phương có cơ hội thoát bóng và thay đổi tình huống.

2. Ập vào tranh bóng

Nguyên tắc đầu tiên trong cách kèm người trong bóng đá là phải nhanh và chắc chắn. Vì vậy, sau khi áp sát chúng ta không vội vàng cướp bóng mà sẽ đợi bản thân đủ tự tin, tính toán đủ chính xác sẽ tiến hành cướp bóng. kinh nghiệm khi theo dõi bóng đá trên Fun88 One thấy rằng, đối phương bị áp sát quá nhanh và chặt thường tỏ ra bối rối. Đó là lúc họ dễ để lộ sơ hở, là cơ hội tuyệt vời cho bạn tranh quyền kiểm soát bóng.

Bạn nắm bắt cơ hội và ập vào thật nhanh, lấy trái bóng từ đối phương, nhanh chóng thoát khỏi đó, đưa bóng dâng lên phản đòn. Cách kèm người này là một kỹ thuật nâng cao, đòi hỏi bạn phải tập luyện thật nhiều.

3. Ép góc đối thủ

Các hậu vệ thường bị tâm lý khi đối phương đã đưa bóng vào trước vòng cấm địa, đứng trước khung thành. Vì thế, chiến thuật ép góc rất thích hợp để kèm người và cản phá đường tấn công của họ.

Cầu thủ hãy cố gắng áp sát đối phương, đưa bóng ra khu vực đường biên hoặc góc của sân bóng. Đó là khu vực rất khó cho đối thủ ra cú sút chính xác. Cũng từ vị trí đó mà bạn hoàn toàn có điều kiện phá bóng ra khỏi sân nếu như tình huống bóng đó thực sự nguy hiểm, đe dọa tới sự an toàn khung thành.

Đưa đối thủ vào góc sân
Bạn có thể đưa bóng và đối thủ ra đường biên, góc sân

Ngoài ra, phương pháp này còn có tác dụng với khu vực sân đang có đồng đội hỗ trợ. Thay vì bạn kèm đối thủ một mình, hãy đưa bóng và đối thủ đến khu vực có nhiều đồng đội dễ dàng hỗ trợ bạn. Đây là cách xử lý thông minh, an toàn cho người chơi bóng đá.

4. Hạ trọng tâm khi ép đối thủ

Cách kèm người trong bóng đá chính xác là phải hạ thấp trọng tâm. Việc làm này giảm đi khoảng trống ở tầm thấp, hạn chế nguy cơ đối thủ ra cú sút quyết định. Khi bạn hạ thấp trọng tâm, bạn quan sát bóng chính xác, sát sao hơn. Nó cũng là điều kiện để bạn bám sát đối thủ không rời, giữ vững vị trí của mình.

Khi bạn ép đối thủ hãy giữ khoảng cách nhất định. Đừng bao giờ bám quá sát hay để khoảng cách quá xa. Bạn phải luôn luôn sẵn sàng di chuyển bất cứ lúc nào, đối thủ sẽ tìm mọi cách để phản công bạn nhanh chóng. Nếu bạn không có sự chuẩn bị thì rất dễ bị đối thủ qua mặt.

Những quy định trong cách kèm người lúc đá bóng

Kèm người là một kỹ thuật quan trọng trong bóng đá, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng và chiến thuật. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đừng quên tìm hiểu những quy định ở cách kèm người trong bóng đá. Nếu bạn vi phạm, bạn sẽ bị trọng tài thổi phạt, gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho đội bóng của mình.

Luật kèm người
Khi kèm người, bạn không được cố ý vi phạm luật chơi
  • Khi kèm người bạn không được phép dùng tay hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể để kéo, đẩy đối thủ một cách cố ý. Điều đó là thiếu công bằng trong thi đấu bóng đá, bạn chỉ được phép dùng kỹ thuật cá nhân của mình.
  • Không dùng chiêu trò để làm đối thủ bị ngã để cướp bóng. Điều này có thể khiến bạn phải đối mặt với hình thức xử lý rất nghiêm khắc của trọng tài.

Trên đây là cách kèm người trong bóng đá mà nhất định phải biết. Khi bạn kèm đối thủ, bạn cần hạ thấp trọng tâm, áp sát thật nhanh và khéo léo lấy bóng từ đối thủ. Với kỹ thuật thành thục, bạn vừa giúp bảo vệ khung thành đội nhà, vừa tạo ra cơ hội tấn công hiệu quả.

Bình luận đã bị đóng.