Giải đáp: Đội bóng nào vô địch giải Premier League đầu tiên?

Giải đáp: Đội bóng nào vô địch giải Premier League đầu tiên?

Là người yêu thích bóng đá Anh, nhất là sức nóng của Premier League chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm xem Đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử của giải đấu nào đúng không ạ? Để có lời giải đáp, tham khảo thông tin dưới đây.

Giới thiệu về Ngoại hạng Anh

Ngoại Hạng Anh có tên tiếng Anh là Premier League, đây là giải đấu bóng đá cao cấp nhất trong hệ thống giải chuyên nghiệp dành nam tại Anh. Premier League tách khỏi Football League năm 1992, trở thành một giải đấu chuyên nghiệp riêng. Trụ sở của Ngoại hạng Anh được đặt tại Lancaster Gate, sự ra đời của giải đấu đã chấm dứt sự tồn tại của Football League sau hơn 104 năm hoạt động với 4 giải bóng đá chung.

Mỗi một mùa giải của Ngoại Hạng Anh sẽ bắt đầu từ tháng 8 năm nay đến cuối tháng năm 5 năm sau, là sân chơi của 20 đội bóng chất lượng nhất của Anh. Về thể thức thi đấu, Premier League đá vòng tròn lượt đi, lượt về. Mỗi mùa giải có 38 vòng đấu, đội nào có tổng điểm cao nhất sẽ là nhà vô địch giải đấu.

Tính đến mùa giải 2021 – 2022, Premier League đã tổ chức thành công 29 mùa giải. Sức nóng, hấp dẫn của giải đấu này được đánh giả là chất lượng nhất ở các giải vô địch quốc gia trên thế giới. Dù đã có 28 mùa giải qua đi, nhưng chỉ 6 câu lạc bộ đã từng vô địch giải đấu.

Trong đó:

  •       Manchester United 13 lần
  •       Manchester City 5 lần
  •       Chelsea 4 lần
  •       Arsenal 3 lần
  •       Blackburn Rovers, Leicester City và Liverpool đều 1 lần
  •       Nhà đương kim vô địch giải đấu hiện là Manchester City

Nhìn qua bảng thành tích trên, chắc hẳn các bạn khá quan tâm Đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên? Đúng không ạ? Đến với nội dung tiếp theo, các bạn sẽ có được lời giải đáp nhé.

Đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên?

Đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên, với câu hỏi này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin tính từ năm 1992 đến nay nhé. Sau khi tác khỏi hệ thống Football League với mục đích bản quyền, tạo nên một sân chơi chất lượng nhất cho bóng đá Anh. Mùa giải đấu tiên của Ngoại Hạng Anh là 1992 – 1993, được diễn ra ngay sau đó và Manchester United là nhà vô địch đầu tiên.

Mùa giải năm này có sự tham gia của 22 câu lạc bộ, gồm có Manchester United, Liverpool, Manchester City, Ipswich Town, Arsenal, Chelsea, Norwich City, Sheffield Wednesday, Aston Villa, Blackburn Rovers, Coventry City, Nottingham Forest,… Các đội bóng thi đấu vô cùng sòng phẳng, hấp dẫn và sự kính tính cao. Trải qua những giây phút căng thẳng, MU đã xuất sắc vượt qua các đội bóng lớn để trở thành nhà vô địch đầu tiên và mở ra một kỷ nguyên huy hoàng của đội bóng này ở những mùa giải sau đó.

Xem trực tiếp bóng đá hôm nay và lắng nghe tin tức về Ngoại hạng Anh thường xuyên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết Manchester United chính là đội bóng thi đấu thành công nhất tại giải đấu này hiện nay. Họ không chỉ là đội bóng vô địch đầu tiên của giải đấu, vô địch nhiều nhất mà còn là câu lạc bộ vô địch liên tiếp nhiều mùa giải nhất.

Xem Ngoại hạng Anh ở kênh nào?

Ngoại hạng Anh mùa giải 2021 – 2022 đã khởi tranh, trải qua được 6 vòng đấu. Là người yêu thích giải đấu này, chắc hẳn bạn đang rất quan tâm xem Ngoại hạng Anh được chiếu trên kênh nào tại Việt Nam đúng không ạ?

Thực tế, Ngoại hạng Anh là giải có bản quyền cao và tại Việt Nam không nhiều kênh truyền hình có thể mua được bản quyền. Theo tìm hiểu, K+ tiếp tục là đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng giải đấu nay trong nước. Để xem các cuộc tranh tài nảy lửa của 20 đội bóng tại Premier League bạn có thể xem tại các kênh của đơn vị này gồm: K+PM, K+PC, K+Live1, K+Live2, K+1, K+NS,…

Ngoài ra, nếu bạn không thể mua được gói cước sử dụng của K+, bạn cũng có thể xem trực tiếp bóng đá Premier League tại website 91Phut.net nhé. Đây là địa chỉ cung cấp link xem trực tiếp chất lượng cao bóng đá Premier League và nhiều giải đấu lớn khác đang diễn ra hiện nay, hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần có một thiết bị điện tử kết nối với internet là đã có thể theo dõi mọi trận đấu của Ngoại hạng Anh, tại 90 Phút TV rồi đó.

Kết luận

Sức nóng, hấp dẫn mà Premier League đem lại không bao giờ có thể kể hết. Hy vọng, qua bài viết bạn đã biết thêm nhiều thông tin về giải đấu này chứ không chỉ nắm rõ đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên. Hãy tiếp tục theo dõi, ủng hộ giải đấu và đợi chờ đội bóng nào sẽ trở thành nhà vô địch mới của giải đấu này nhé các bạn.

Bình luận đã bị đóng.